โทร : (+66) 2 1717821

คุณภาพสดใหม่

ส่งออกผลไม้สด เช่น ทุเรียน, มังคุด, ลำไยและลำไยอบแห้ง ไปสู่ประเทศไต้หวัน, จีนและอินโดนีเซีย นอกจากนี้ยังมีบริการคลังสินค้าห้องเย็นสำหรับจัดเก็บผลไม้สด

ความเป็นมาของบริษัท

ในปี 1993 บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นภายใต้ชื่อ ห้างหุ้นส่วนจำกัดสกายชอร์เทรดดิ้ง โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทส่งออกผลไม้สด เช่น ทุเรียนและมังคุด ไปยังประเทศไต้หวันทางเครื่องบิน ภายใต้แบรนด์ 888 โดยโรงงานตั้งอยู่ที่ตลาดสี่มุมเมือง

อ่านต่อ

ทุเรียน

ทุเรียน ได้ชื่อว่าเป็น "ราชาของผลไม้ทั่วโลก" ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ซึ่งเป็นส่วนผสมของสารระเหยที่ประกอบไปด้วย เอสเทอร์ คีโตน และสารประกอบกำมะถัน บางคนบอกว่าทุเรียนมีกลิ่นหอม ในขณะที่บางคนบอกว่ามีกลิ่นเหม็นรุนแรงจนถึงขั้นสะอิดสะเอียน ทุเรียนเป็นพืชพื้นเมืองของบรูไน อินโดนีเซีย และมาเลเซีย และเป็นที่รู้จักในโลกตะวันตกมาประมาณ 600 ปีมาแล้ว ในคริสต์ศตวรรษที่ 19 นักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษ อัลเฟรด รัสเซล วอลเลซ ได้พรรณนาถึงทุเรียนว่า เนื้อในมันเหมือนคัสตาร์ดอย่างมาก รสชาติคล้ายอัลมอนด์ เนื้อในของทุเรียนกินได้หลากหลายไม่ว่าจะห่าม หรือสุกงอม ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการนำทุเรียนมาทำอาหารได้หลายอย่าง ทั้งเป็นอาหารคาวและอาหารหวาน แม้แต่เมล็ดก็ยังรับประทานได้เมื่อทำให้สุก

ช่วงฤดูกาล : มีนาคม-ธันวาคม

การขนส่ง

บริษัท ตองแปด ผักผลไม้ จำกัด

มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี สำหรับการส่งออกผลไม้คุณภาพดีที่สุด เช่น ทุเรียน มังคุด ลำไย และลำไยอบแห้ง ไปยังตลาดต่างประเทศ เช่น ไต้หวัน จีน และอินโดนีเซีย

อ่านเพิ่มเติม