โทร : (+66) 2 1717821

เกี่ยวกับเรา

Company Background

ความเป็นมาของบริษัท

ปี 1993,

บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นภายใต้ชื่อ ห้างหุ้นส่วนจำกัดสกายชอร์เทรดดิ้ง โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทส่งออกผลไม้สด เช่น ทุเรียนและมังคุด ไปยังประเทศไต้หวันทางเครื่องบิน ภายใต้แบรนด์ 888 โดยโรงงานตั้งอยู่ที่ตลาดสี่มุมเมือง จากนั้นในปี 1997 ตลาดส่งออกผลไม้ได้ขยายตัวเพิ่มขึ้น ทางบริษัทได้มีการเพิ่มการลงทุน และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ตองแปดผักผลไม้ จำกัด มีการตั้งโรงงานใหม่ที่จังหวัดจันทบุรี เพื่อรองรับทุเรียนและมังคุดจำนวนมาก รวมถึงการเริ่มส่งออกสินค้าทางเรือ ในปี 2001 ทางบริษัทได้ขยายตลาดผลไม้ส่งออกไปยังประเทศจีนที่มีความต้องการผลไม้สูง

ปีต่อมา

บริษัทได้ขยายฐานการผลิตโดยการสร้างโรงงานลำใยสด และลำใยแห้ง ที่จังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงสร้างคลังสินค้าห้องเย็นในปีเดียวกัน เพื่อใช้เก็บผักและผลไม้ โดยคลังสินค้าห้องเย็นมีพืันที่ประมาณ 3 ไร่ สามารถเก็บสินค้าประมาณ 120 ตู้คอนเทนเนอร์ (40 ฟุต) หรือ 2,400 ตัน อยู่ใกล้ตลาดไท ซึ่งเป็นตลาดค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และในปี 2010 ทางบริษัทได้ขยายตลาดผลไม้สดไปยังประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรเยอะเป็นอันดับสามของเอเชีย

Years later

บริษัท ตองแปดผักผลไม้ จำกัด ในปัจจุบัน

ส่งออกผลไม้สด เช่น ทุเรียน, มังคุด, ลำไยและลำไยอบแห้ง ไปสู่ประเทศไต้หวัน, จีนและอินโดนีเซีย นอกจากนี้ยังมีบริการคลังสินค้าห้องเย็นสำหรับจัดเก็บผลไม้สด